DỊCH VỤ TRIỂN KHAI DATA LOSS PREVENTION (DLP)

TSG cung cấp dịch vụ triển khai DLP tiên tiến và chính xác nhất với khả năng kiểm soát tác mối đe dọa nâng cao, phân tích dữ liệu, ngăn ngừa mất dữ liệu, thực thi tuân thủ bảo mật trong doanh nghiệp.

Data Loss Prevention (DLP) là gì?

Ngăn ngừa mất dữ liệu hay DLP, là một giải pháp để ngăn chặn thất thoát thông tin dữ liệu nhạy cảm của doanh nghiệp.

♦ Bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp chống lại việc truy cập trái phép.
♦ Các giải pháp DLP hỗ trợ quản trị viên trong việc kiểm soát những người dùng cuối di chuyển dữ liệu ra bên ngoài doanh nghiệp.

Tại sao các doanh nghiệp, tổ chức cần triển khai giải pháp DLP?

Sự phổ biến của các công cụ trao đổi, chia sẻ thông tin trong kinh doanh đã giúp nhiều người truy cập vào dữ liệu của công ty hơn. Tuy nhiên, dù vô tình hay cố ý, một số nhân viên đã nhấn phải liên kết độc hại hoặc click vào nút chia sẻ thông tin ra bên ngoài, kết quả là làm lộ dữ liệu bí mật của tổ chức, gây thiệt hại nghiêm trọng cho hoạt động kinh doanh. Vậy nên, triển khai giải pháp DLP phòng chống thất thoát dữ liệu là vô cùng cấp thiết cho việc bảo đảm an toàn thông tin kinh doanh trong mỗi doanh nghiệp, tổ chức.

DLP hoạt động như thế nào?

Các công nghệ DLP sử dụng các quy tắc để tìm kiếm thông tin nhạy cảm có thể có trong thông tin liên lạc điện tử hoặc phát hiện sự di chuyển dữ liệu bất thường. Mục tiêu nhằm ngăn chặn thông tin nhạy cảm như tài sản trí tuệ, dữ liệu tài chính và thông tin chi tiết về nhân viên hoặc khách hàng bị rò rỉ ra bên ngoài công ty dù vô tình hoặc cố ý.

Những biện pháp phòng ngừa thất thoát dữ liệu

DLP cho dữ liệu đang hoạt động

Dữ liệu đang hoạt động là dữ liệu đang được người dùng trong tổ chức truy cập và sử dụng. Những biện pháp DLP cho bảo vệ dữ liệu đang hoạt động này thường liên quan đến việc xác thực người dùng và kiểm soát quyền truy cập của họ vào tài nguyên.

DLP cho dữ liệu chuyển động

Dữ liệu chuyển động là những dữ liệu đang được chia sẻ, di chuyển ở cả bên trong và bên ngoài hệ thống. Khi dữ liệu bí mật được truyền qua mạng, triển khai giải pháp DLP là cần thiết để đảm bảo dữ liệu đó không đến các khu vực lưu trữ không an toàn. Mã hóa đóng một vai trò lớn trong bước này. Bảo mật email cũng rất quan trọng vì rất nhiều người dùng doanh nghiệp trao đổi thông tin qua email..

DLP cho dữ liệu lưu trữ

Ngay cả dữ liệu không di chuyển hoặc sử dụng cũng cần được bảo vệ. Giải pháp DLP bảo vệ các dữ liệu lưu trữ, bao gồm cả đám mây và tại chỗ. DLP có thể thiết lập các điều khiển để đảm bảo rằng chỉ người dùng được ủy quyền mới truy cập dữ liệu và theo dõi quyền truy cập của họ trong trường hợp dữ liệu bị rò rỉ hoặc bị đánh cắp.

TSG – Đối tác tư vấn và triển khai giải pháp DLP trong doanh nghiệp

Đội ngũ kỹ thuật viên của TSG- SOFT365 luôn sẵn sàng để xử lý toàn bộ công việc liên quan đến dịch vụ triển khai DLP như lưu trữ, thiết lập, giám sát liên tục, phân tích, điều chỉnh tối ưu và bảo trì hệ thống. Chúng tôi cung cấp dịch vụ chuyên biệt cho mỗi doanh nghiệp, tổ chức, dựa trên nhu cầu cụ thể, khối lượng dữ liệu cũng như mức độ nhạy cảm của thông tin, và hiện trạng hệ thống CNTT đang hoạt động.

Từ đó, TSG sẽ triển khai cơ sở hạ tầng DLP hoàn chỉnh, phân loại theo ngữ cảnh, hiển thị dữ liệu đầy đủ, cảnh báo sự cố, bảng điều khiển báo cáo trực tiếp và cải thiện liên tục về mức độ bảo mật của tổ chức.

Dịch vụ bảo mật dữ liệu của chúng tôi không chỉ giúp doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm mà còn giúp tiết kiệm được chi phí thiết lập hệ thống phức tạp và duy trì đội ngũ IT tốn kém.

Triển khai DLP trên đám mây

TSG thực hiện các biện pháp bảo mật tương xứng với nhu cầu bảo vệ dữ liệu của tổ chức – như mã hóa đám mây , xác thực đa yếu tố, kiểm soát truy cập nghiêm ngặt và các biện pháp bảo mật khác để đáp ứng các yêu cầu bảo mật và tiêu chuẩn tuân thủ của công ty.

Triển khai DLP tại chỗ

TSG tiếp cận yêu cầu cụ thể và đánh giá hạ tầng CNTT trong doanh nghiệp, từ đó thiết lập cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh để triển khai giải pháp DLP tại chỗ phức tạp. Dịch vụ đầy đủ từ việc xây dựng hệ thống, quy trình và chính sách ngăn ngừa thất thoát dữ liệu, và quản lý, giám sát toàn bộ hoạt động dữ liệu trong doanh nghiệp.

CHỨNG NHẬN ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN SOFT365 - CÁC HÃNG PHẦN MỀM TRÊN THẾ GIỚI
http://soft365.vn - Hotline: 0936 362 158

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN DỊCH VỤ IT BẢO MẬT TẠI TSG-SOFT365
Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TSG
Địa chỉ: Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà ATS, 252 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Ý Bản, 69 Thạch Thị Thanh, phường Tân Đình, TP HCM
Website: www.soft365.vn | Email: info@tsg.net.vn
Điện thoại: 024 7305 0506 | 028 7308 0508
Gặp tổng đài tư vấn: Ms. Tiên | 0936 362 158 | info@tsg.net.vn
Gặp kỹ thuật: Mr. Vinh | 0976 125 382 | vinh.ta@tsg.net.vn
GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU - DỊCH VỤ HOÀN HẢO
SOFT365 - ĐỐI TÁC ỦY QUYỀN CỦA CÁC HÃNG PHẦN MỀM NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI

About the Author

admin