DỊCH VỤ TRIỂN KHAI DATA WAREHOUSE

Data Warehouse là gì?

Data Warehouse là một kho lưu trữ trung tâm cho tất cả dữ liệu doanh nghiệp của bạn.

Data warehouse khác với các loại lưu trữ dữ liệu khách là nó có thể lưu trữ dữ liệu từ nhiều nguồn. Ví dụ các nguồn dữ liệu từ mạng xã hội, hoạt động marketing, phần mềm CRM, ERP… Giúp các dữ liệu này có thể truy xuất được trong thời gian thực. Cho phép truy cập các thông tin để xác định xu hướng, thị hiếu khách hàng.


Dịch vụ triển khai Data Warehouse tại TSG

TSG là đơn vị cung cấp các giải pháp Business Intelligence hàng đầu tại Việt Nam. Là đối tác Bạc Data Analytics của Microsoft, chúng tôi giúp doanh nghiệp xây dựng một Data Warehouse hiệu suất cao. Đồng thời, chúng tôi hỗ trợ triển khai Data Warehouse trên cloud, giúp xây dựng một giải pháp lưu trữ:
 • Dễ dàng mở rộng.
 • Tăng hiệu quả chi phí.
 • Khởi động và vận hành nhanh hơn.
 • Tối ưu hóa cho phân tích.
 • Không tiêu tốn nhiều tài nguyên.

Dịch vụ triển khai Data Warehouse của TSG bao gồm:

Tư vấn Data Warehouse
Các chuyên gia của TSG sẽ tư vấn cho khách hàng để xây dựng mới, cải thiện hoặc nâng cấp các giải pháp Data warehouse sẵn có của doanh nghiệp. Chúng tôi hỗ trợ:
 • Thiết kế một giải pháp Data Warehouse mới. Chúng tôi sẽ thiết kế một giải pháp đầy đủ đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Bằng các phỏng vấn các phòng ban, phân tích cở sở hạ tầng hiện có, phân tích các nguồn dữ liệu và các loại dữ liệu được lưu trữ.
 • Đề xuất các giải pháp lưu trữ như: Data warehouse trên cloud, on-premise hoặc hybrid.
 • Thiết kế chiến lược tích hợp dữ liệu.
 • Tư vấn về phương pháp quản lý chất lượng dữ liệu.
 • Đề xuất các công nghệ đi kèm tốt nhất.
Di chuyển data warehouse lên cloud
Chúng tôi giúp doanh nghiệp chuyển đổi data warehouse trên on-premise lên cloud. TSG sẽ khảo sát và đưa ra những chiến lược migrate tốt nhất cho khách hàng. Bạn có thể di chuyển tất cả dữ liệu hoặc sử dụng giải pháp hybrid. Với giải pháp hybrid, các dữ liệu quan trọng sẽ được lưu tại on-premise và những dữ liệu khác sẽ được lưu trên cloud. Chúng tôi sẽ giúp khác hàng:
 • Xây dựng chiến lược và kế hoạch migrate.
 • Cung cấp dịch vụ Cloud phù hợp nhất.
 • Cấu hình cụm đám mây theo cách tối ưu hóa chi phí.
 • Tái lập trình lại data warehouse trên nền tảng mới.
 • Chuyển các dữ liệu master và metadata sang data warehouse mới.
 • Kiểm tra tính toàn vẹn của dữ liệu sau khi di chuyển thành công.
Phát triển Data warehouse
Chúng tôi thực hiện mô hình hóa dữ liệu và triển khai data warehouse. Hoặc thực hiện giải pháp toàn diện bao gồm xây dựng data lake, data warehouse. quy trình ELT, và khối OLAP. Để đáp ứng các yêu cầu về thời gian và ngân sách, chúng tôi áp dụng các mô hình vòng đời lập trình thích hợp nhất như Iterative, Incremental, Scrum, Kanban, Waterfall.
Hỗ trợ về Data warehouse
Các hoạt động hỗ trợ của chúng tôi nhằm đảm bảo rằng data warehouse của bạn duy trì được nền tảng cho các thông tin giá trị. Các quy trình ETL vận hành chính xác, áp dụng các quản lý chất lượng dữ liệu, KPI được tính toán hợp lý. Chúng tôi thực hiện như sau:
 • Cung cáp dịch vụ quản trị dữ liệu. Chúng tôi xây dựng quy tắc để đảm bảo dữ liệu sạch và chính xác. Thêm nguồn dữ liệu mới, tải dữ liệu mới và điều chỉnh các quy trình ETL.
 • Giám sát hiệu suất và dung lượng của data warehouse. Bao gồm: thời gian chạy truy vấn, tính chính xác của dữ liệu biến đổi và sao lưu dữ liệu.
 • Giải quyết các vấn đề xảy ra.

Lợi ích của việc triển khai Data warehouse

Việc sử dụng data warehouse có thể tác động to lớn đến doanh nghiệp. Thêm các giải pháp BI trên data warehouse sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích hơn cho doanh nghiệp. Bao gồm:
1. Xác định và tận dụng các xu hướng vĩ mô.
Sử dụng data warehouse để có cái nhìn tổng thể và xác định các bước đi tiếp theo cho doanh nghiệp của bạn. Xác định các dòng sản phẩm mới quan trọng hoặc thị trường nào hợp lý để mở rộng. Tìm hiểu những sản phẩm bán chạy nhất tại các thị trường hoặc làm thế nào để tối ưu hóa đội vận chuyển của bạn.
2. Xem các mô hình với số lượng lớn dữ liệu.
Thông thương, một lượng lớn thông tin sẽ làm cho chúng ta khó đưa ra các kết luận dễ hiểu. Với data warehouse và các công cụ BI, bạn có thể xem các mô hình trực quan và lọc ra các thông tin hữu ích từ khối dữ liệu khổng lồ đó.
3. Tìm sự phụ thuộc và tương quan
Ví dụ bạn biết được 2 sản phẩm cụ thể thường được mua cùng nhau. Ban sẽ bán hoặc đóng gói chúng cùng nhau. Trước đây, các loại thông tin này thường dựa theo cảm nhận. Với data warehouse, bạn có thể đưa ra các quyết định đựa theo thông tin và tận dụng các mô hình, chu kỳ và tương quan.
4. Cho phép người dùng khác nhau truy vấn thông tin liên quan
Ví dụ, phòng Marketing muốn xin thông tin về tăng trưởng doanh số do chiến dịch mới họ thực hiện mang lại. Hoặc phòng IT muốn biết hiệu suất làm việc tăng thế nào sau khi áp dụng giải pháp mới. Với data warehouse, tất cả các truy vấn này có thể diễn ra đồng thời và trong thời gian thực.
5. Truy cập vào dữ liệu tiêu chuẩn hóa.
Bằng các tiêu chuẩn hóa dữ liệu, nghĩa là đảm bảo tất cả dữ liệu tuân theo một dạng chung, bạn có thể có được thông tin chi tiết bằng cách thao chiếu vào nhiều loại dữ liệu. Bạn có thể lập tức xem kết quả chương trình chăm sóc khách hàng qua các yêu cầu của bộ phận hỗ trợ. Và tìm ra cách để tránh tắc nghẽn và xác định các cơ hội.

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN TSG?

12 Năm kinh nghiệm

TSG có hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp các dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin.

2 Văn phòng

TSG có 2 văn phòng làm việc tại Hà Nội và Hồ Chí Minh với hơn 150 nhân viên sẵn sàng phục vụ.

Đối tác tin cậy

TSG là đối tác Vàng của Microsoft tại Việt Nam và hơn 80 hãng phần mềm, phần cứng lớn trên toàn cầu

Hơn 5.000 khách hàng

TSG có lượng khách hàng rộng khắp trên toàn quốc và hoạt động trên nhiều lĩnh vực. Luôn tin tưởng và lựa chọn TSG.

50 chuyên viên tư vấn

Đội ngũ chuyên viên tư vấn tại TSG có kiến thức chuyên môn về sản phẩm, giúp tư vấn chính xác nhu cầu khách hàng.

35 kỹ thuật viên

Các chuyên gia, kỹ thuật viên của TSG có kinh nghiệm và chứng chỉ chuyên môn cao, đã triển khai thực tế thành công cho nhiều doanh nghiệp.

Hỗ trợ nhanh chóng

Chúng tôi cam kết hỗ trợ khách hàng nhanh nhất để giải quyết mọi yêu cầu, sự cố trong thời gian sớm nhất. Đảm bảo giúp khách hàng hoạt động ổn định.

99% khách hàng hài lòng

Đáp ứng nhanh nhất, tốt nhất mọi yêu cầu của khách hàng là tiêu chí cao nhất của TSG. Do đó, chúng tôi được khách hàng luôn tin tưởng và hài lòng tới 99%.

TSG LUÔN SẴN SÀNG HỖ TRỢ TƯ VẤN VÀ GIẢI ĐÁP VỀ CÁC DỊCH VỤ DATA WAREHOUSE